Tin tức VISA

Nhật Bản sẽ ra mắt hệ thống visa điện tử vào tháng 4/2020

 • Nhật Bản sẽ ra mắt hệ thống visa điện tử vào tháng 4/2020

  Nhật Bản sẽ ra mắt hệ thống visa điện tử vào tháng 4/2020

  • 29 08 2019
  • Tác giả : dung
  • 188 Lượt xem

  Để tránh phiền phức cho du khách trong quá trình xin thủ tục visa tại các cơ quan, Nhật Bản đang dự kiến sẽ cho ra mắt hệ thống visa điện tử vào tháng 4/2020.

  Nhằm hướng tới mục tiêu thu hút 60 triệu du khách quốc tế mỗi năm từ năm 2030, hệ thống visa điện tử chính là minh chứng cho sự nổ lực kích cầu du lịch của Chính phủ nước này, tờ Japantimes dẫn nguồn tin của Chính phủ Nhật Bản cho hay.

  Nhật Bản sử dụng hệ thống đăng ký visa điện tử

  Hệ thống đăng ký trực tuyến sẽ được áp dụng đầu tiên với khách Trung Quốc xin visa một lần và sau đó sẽ mở rộng sang du khách từ các nước khác. Theo nguồn tin của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, lượng visa du lịch được cấp cho du khách Trung Quốc chiếm tới 60% trong tổng số visa du lịch được cấp trong năm 2017. Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản cũng đang có kế hoạch bổ sung thêm các loại visa khác vào hệ thống mới.

  Nhật Bản sẽ ra mắt hệ thống visa điện tử vào tháng 4/2020

  Mục đích sử dụng hệ thống visa điện tử

  Với việc áp dụng hệ thống visa điện tử, quy trình đăng ký sẽ được đơn giản hoá nhằm giảm khối lượng công việc tại các cơ quan ngoại giao và thắt chặt kiểm soát nhập cư. Dự kiến đến Thế Vận hội Tokyo 2020, dữ liệu thị thực sẽ được chia sẻ với các hãng hàng không của nước này. Trong tương lại, khách du lịch có thể đăng ký xin visa trực tuyến thông qua các đại lý du lịch.

  Năm 2017, Nhật Bản đã thu hút 28,7 triệu lượt khách quốc tế, đạt mức kỷ lục và tăng 19,3% so với năm 2016, và doanh thu từ hoạt động du lịch cũng tăng 17,8% lên mức cao kỷ lục 4,42 nghìn tỷ Yên (tương đương 39 tỷ USD).

  Nhật Bản sẽ ra mắt hệ thống visa điện tử vào tháng 4/2020 2

  Trong chiến lược thúc đẩy du lịch trở thành một trong những trụ cột của chiến lược tăng trưởng của mình, Nhật Bản đang nỗ lực để thu hút được 40 triệu lượt du khách quốc tế vào năm 2020 và 60 triệu lượt vào năm 2030. Do đó, Nhật Bản đã có chính sách nới lỏng các yêu cầu về xin cấp visa, tăng số lượng các hãng hàng không giá rẻ và tần suất các chuyến bay để kích cầu du lịch.

  Theo thống kế từ cơ quan quản lý du lịch Nhật Bản, khách du lịch đi theo dạng cá nhân hoặc theo đoàn từ Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn, góp phần giúp Nhật Bản thu hút được lượng khách du lịch kỷ lục trong năm 2017 vừa qua. Ngoài khách du lịch Trung Quốc, số lượng du khách từ Hàn Quốc và các nước châu Á khác cũng đã giúp nâng cao con số tổng thể.

  Tuy nhiên, cũng theo tờ Japantimes, mặc dù lượng dù khách đạt mức kỷ lục và dự kiến sẽ tiếp cận con số 30 triệu lượt khách lần đầu tiên vào năm 2018, triển vọng của ngành du lịch xứ sở Hoa anh đào vẫn chưa hẳn tươi sáng do nước này đang phải đối phó với những ảnh hưởng tiêu cực từ thiên nhiên.

NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Báo Chí Nói Về Chúng Tôi

Ý Kiến Khách Hàng

 • "Có thể truy cập vào hệ thống quản lý khi nào có nhu cầu để theo dõi doanh số, đơn hàng từ mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại di động. Thậy sự là cách quả lý mới mẻ, thú vị và hiệu quả."

  Cô. Trần Thị Thanh Vân (56 tuổi - HCM)
 • "Tôi đã khá bế tắc và gặp nhiều rắc rối trong việc quản lý, nắm bắt được tình hình xử lý đơn hàng mình gửi về cho các công ty chủ quản. Sau khi cộng tác với Á Châu, việc quản lý đơn hàng, hồ sơ theo từng khoảng thời gian đã được giải quyết. Giờ đây, dù ngày càng nhiều hồ sơ được gửi về nhưng tôi vẫn có thời gian cho gia đình và bản thân."

  Chi.Nguyễn Thị Hương Quỳnh (22 tuổi - HCM)
 • " Tôi khá bất ngờ về tốc độ xử lý cũng như hiệu quả của bộ phận hỗ trợ Đại lý khi phản hồi các yêu cầu của tôi trong thời gian ngắn. Tôi rất hài lòng về việc hợp tác với Á Châu khi luôn tôn trọng và giữ gìn sự uy tín của đối tác. Chúc Á Châu ngày càng thành công."

  Anh. Phan Minh Trí (26 tuổi - HCM)