Tin tức VISA

Từ tháng 1/2010: Chi phí xin visa Schengen bắt đầu tăng

 • Từ tháng 1/2010: Chi phí xin visa Schengen bắt đầu tăng

  Từ tháng 1/2010: Chi phí xin visa Schengen bắt đầu tăng

  • 29 08 2019
  • Tác giả : dung
  • 172 Lượt xem

  Theo thông tin mới nhất vừa được cập nhật từ Hội đồng Liên minh Châu Âu, trong thời gian tới quy định xin visa Schengen sẽ có một vài thay đổi, trong đó có việc tăng chi phí và tăng thời hạn xin trước ngày khởi hành.

  Chắc hẳn nếu bạn đang có ý định sang Châu Âu du lịch, thăm thân hay công tác ngắn hạn thì việc làm visa là điều bắt buộc. Hiện nay, mức phí làm visa Schengen chính thức là ở mức 60 USD/đương đơn. Nhằm giúp bạn có kế hoạch cụ thể hơn về chi phí cho chuyến đi sang Châu Âu của mình trong thời gian tới, Á Châu xin cung cấp một vài thông tin về sự thay đổi trong quy trình xin visa Schengen như sau:

  Ngày 6/6, Hội đồng Liên minh châu Âu đã thông qua các đề xuất sửa đổi đối với việc cấp thị thực Schengen (thị thực vào 26 quốc gia châu Âu) cho du khách. Theo đó, phí visa sẽ tăng 33,3% (từ 60 euro lên 80 euro) cho mỗi lần xin, kể từ tháng 1/2020. Bên cạnh đó, quy định này cũng nhắc đến việc xem xét thay đổi phí thị thực theo chu kỳ 3 năm một lần nhằm kiểm soát khách du lịch nhập cư bất hợp pháp.

   Chi phí xin Visa Schengen sẽ tăng từ tháng 1/2020

  Quy tắc mới sẽ giúp khách du lịch hay người thường xuyên đến các nước thuộc liên minh châu Âu thao tác các thủ tục xin thị thực nhanh và rõ ràng hơn. Ngoài ra, du khách được phép nộp hồ sơ trước 6 tháng, chậm nhất là 15 ngày trước chuyến đi, nhiều hơn so với thời hạn 3 tháng như hiện nay. Còn người có lịch sử nhập cảnh tốt có thể xin thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn tối đa là 5 năm.

  Ngoài ra, Ủy ban sẽ thường xuyên xem xét sự hợp tác của các nước thứ ba về vấn đề này. Đối với những quốc gia không hợp tác, Ủy ban sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế cấp thị thực như quy trình xử lý đơn xin và lệ phí thị thực. Trong khi đó, với các nước sẵn sàng hợp tác thì có thể được hưởng lợi từ việc giảm lệ phí hoặc tăng thời gian hiệu lực của thị thực nhập cảnh nhiều lần.

   Chi phí xin Visa Schengen sẽ tăng từ tháng 1/2020 1

  Quy định mới sẽ sớm được công bố trên tạp chí chính thức của Liên minh châu Âu.

  Với thông tin về những thay đổi trong chính sách xin visa Schengen bên trên, hi vọng các bạn đã nắm rõ hơn về có sự chuẩn bị trước khi bắt đầu xin visa sang Châu Âu. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tin tức xin visa các nước cũng như các vấn đề về du lịch để có những trang bị tốt nhất cho chuyến đi của mình nhé!

NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Báo Chí Nói Về Chúng Tôi

Ý Kiến Khách Hàng

 • "Có thể truy cập vào hệ thống quản lý khi nào có nhu cầu để theo dõi doanh số, đơn hàng từ mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại di động. Thậy sự là cách quả lý mới mẻ, thú vị và hiệu quả."

  Cô. Trần Thị Thanh Vân (56 tuổi - HCM)
 • "Tôi đã khá bế tắc và gặp nhiều rắc rối trong việc quản lý, nắm bắt được tình hình xử lý đơn hàng mình gửi về cho các công ty chủ quản. Sau khi cộng tác với Á Châu, việc quản lý đơn hàng, hồ sơ theo từng khoảng thời gian đã được giải quyết. Giờ đây, dù ngày càng nhiều hồ sơ được gửi về nhưng tôi vẫn có thời gian cho gia đình và bản thân."

  Chi.Nguyễn Thị Hương Quỳnh (22 tuổi - HCM)
 • " Tôi khá bất ngờ về tốc độ xử lý cũng như hiệu quả của bộ phận hỗ trợ Đại lý khi phản hồi các yêu cầu của tôi trong thời gian ngắn. Tôi rất hài lòng về việc hợp tác với Á Châu khi luôn tôn trọng và giữ gìn sự uy tín của đối tác. Chúc Á Châu ngày càng thành công."

  Anh. Phan Minh Trí (26 tuổi - HCM)